Famtrip tại Bến Tre “Cồn Phụng – khám phá vùng đất tứ linh”

Cùng đồng hành chia sẻ, kết nối với “Diễn đàn Du lịch Việt Nam” (Vietnam Tourism Forum, viết tắt VTF) trong sự phát triển của Ngành Du Lịch Việt Nam nói chung và du lịch Bến Tre nói riêng. Ngày 01/10/2012 tại Khu du lịch Cồn Phụng đã phối hợp với “Diễn đàn Du lịch Việt Nam” tổ chức chương trình Famtrip về Miền Tây khảo sát tuyến Mêkông, du lịch sinh thái, sông nước, miệt vườn với chủ đề “Cồn Phụng – khám phá vùng đất tứ linh”.

Tham gia chương trình có trên 120 thành viên của Diễn đàn Du lịch Việt Nam đại diện cho 90 Công ty Lữ hành, Du lịch, Vận Chuyển, Nhà hàng, Khách sạn trong và ngoài nước ở ba miền Bắc, Trung, Nam tham dự.

Chương trình được khởi hành từ Tp Hồ Chí Minh và điểm đến là Cồn Phụng  Bến Tre. Du thuyền Cồn Phụng đã đưa thành viên đoàn Famtrip du ngoạn trên sông Tiền ngắm cảnh sông nước và khám phá sinh thái miệt vườn tại các điểm du lịch tại các xã ven sông Tiền của huyện Châu Thành, Bến Tre. Đến Cồn Quy đoàn tổ chức 03 đội hóa thân làm nông dân miệt vườn xứ dừa thi nhau tát mương bắt cá trong mưa. Những con cá, tôm bắt được, đoàn đem về Cồn Phụng chế biến thành những món ăn dân dã miệt vườn rất độc đáo. Sau đó đoàn đến khảo sát điểm du lịch Quê Dừa, xã Quới Sơn, thưởng thức “ngũ quả” thứ thiệt của miệt vườn sông nước Bến Tre từ quả chua đến ngọt, sau đó uống trà mật ong nóng để làm ấm thêm lòng du khách. Đoàn tiếp tục hành trình trên những chiếc xe ngựa trên đường làng quê Quới Sơn, Tân Thạch và du ngoạn cùng những chiếc xuồng chèo trên một đoạn sông rạch toàn là cây dừa nước và bần.

Du thuyền đón đoàn trở về Cồn Phụng dự tiệc liên hoan, thưởng thức các món ăn dân dã miệt vườn vùng sông nước xứ dừa, trong đó có món ăn được chế biến từ những cá, tôm thu hoạch của đoàn trên Cồn Quy. Thành viên của đoàn cùng sôi động hòa vào giao lưu văn nghệ, tham gia các trò chơi quản trò…. Thời tiết mưa cả ngày, nhưng chuyến hành trình thật lý thú, đầy hào hứng và vui nhộn. Các đồng nghiệp cùng hội tụ trao đổi giao lưu – học hỏi – hợp tác kinh doanh giữa các đơn vị Lữ hành Du lịch trong nước và ngoài nước, cùng trao đổi khám phá thêm tuyến điểm mới, cũng như những suy nghĩ, cảm nhận việc khảo sát lại các dịch vụ du lịch sinh thái miệt vườn Miền Tây, trong đó có Bến Tre.

Các đồng nghiệp giao lưu văn nghệ tại cồn Phụng

Chương trình Famtrip “Cồn Phụng – khám phá vùng đất tứ linh” là dịp để các đồng nghiệp có thời gian thư giãn sau một mùa cao điểm; đặc biệt, là cơ hội để các đồng nghiệp từ mọi miền đất nước kết nối giao lưu, tham quan khảo sát, trải nghiệm và nâng cao tinh thần đoàn kết, chia sẻ, rút kinh nghiệm những kết quả đã đạt được và những hạn chế nhất định qua một thời gian dài cùng hợp tác, liên kết làm việc với nhau. Từ đó, cùng đưa ra giải pháp khắc phục, nhằm tiếp tục liên kết phát triển tour, tuyến, điểm du lịch về Miền Tây ngày càng tốt hơn, trong đó có điểm đến ba dải cù lao xứ dừa Bến Tre khám phá sông nước, miệt vườn và văn hóa – lịch sử.

Chương trình Famtrip “Cồn Phụng – khám phá vùng đất tứ linh” là một trong các hoạt động chào mừng sinh nhật lần 3 của “Diễn đàn Du lịch Việt Nam”  và cũng là hoạt động hưởng ứng ngày Du lịch thế giới 27/9/2012. Chương trình Famtrip đã để lại ấn tượng cho giới lữ hành, giới hướng dẫn chuyên nghiệp và một kỉ niệm khó phai trong năm 2012.

Đoàn Famtrip của diễn đàn VTF họp mặt liên hoan tại Cồn Phụng 

Hy vọng sau chương trình Famtrip “Cồn Phụng – khám phá vùng đất tứ linh”, Bến Tre sẽ có thêm nhiều hãng lữ hành kết nối, phát triển và làm nên nhiều điểm đến du lịch trên quê hương xứ dừa Bến Tre Đồng Khởi.

Related Post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÓ THỂ BẠN CẦN !